Liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1,114,759
Hôm nay: 306
Đang xem: 1
Danh sách tin bài
Hội nghị - Hội thảo tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Thư viện khu vực miền Trung (05/09/2016)

Ngày 30/8/2016, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị - Hội thảo Tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Thư viện khu vực miền Trung. Tham dự Hội nghị - Hội thảo có đại diện lãnh đạo các Sở VH,TT&DL, Sở Văn hóa và Thể thao khu vực miền Trung, các thư viện tỉnh/thành phố, thư viện/trung tâm thông tin - thư viện các trường đại học, cao đẳng, thư viện chuyên ngành, các cơ sở đào tạo ngành Thư viện - Thông tin và các chuyên gia trong lĩnh vực thư viện khu vực miền Trung. Bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) -  tham dự và chủ trì Hội nghị.

Đánh giá đúng thực chất để xây dựng văn hóa chất lượng Giáo dục đại học (01/11/2015)

Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội), Trưởng đoàn khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) ở buổi lễ bế mạc Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) diễn ra ngày 29/10 tại Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng. 

Văn hóa đọc của giới trẻ Việt đã xuống cấp thảm hại?! (29/10/2015)

Một bộ phận lớn thế hệ trẻ, nhất là học sinh, sinh viên hiện nay đã quên đi sự tồn tại của các tác phẩm văn học kinh điển của thế giới như: “Cuốn theo chiều gió”, “Những người khốn khổ”, “Không gia đình”, “Những tấm lòng cao cả”…

“Văn hóa đọc” xuống cấp, mai một từ chục năm trở lại đây vẫn luôn là một trăn trở của thế hệ đi trước, của những người làm giáo dục, các văn nghệ sĩ… Ngày nay cụm từ “đọc sách” không biết được xếp thứ vô cùng nào trong cái danh sách học tập, giải trí của thanh niên khi bên cạnh họ xuất hiện đủ các công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, chất lượng của “văn hóa đọc” ở việc chọn thể loại sách đọc cũng thảm hại không kém.

Thư viện điện tử siêu lung linh và hiện đại mới xuất hiện tại Sài Gòn (29/10/2015)

S.Hub được thiết kế hoàn toàn khác với những thư viện khác trong thành phố, khang trang hơn, được chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng về mặt nội thất, cây xanh và đặc biệt là đầu tư trang thiết bị máy tính màn hình phẳng, tab và màn hình cảm ứng vô cùng hiện đại.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh về một thư viện chán ngắt, buồn tẻ và cũ kỹ, thì rất có thể, bạn sẽ phải nghĩ lại khi ghé thăm một thư viện hoàn toàn mới vừa xuất hiện tại Tp.HCM. Điều đặc biệt hơn, đó là thư viện này là một... thư viện điện tử. Nó nằm ngay trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, với một cái tên mới là S.Hub. 

Khánh thành Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng (12/09/2015)

Sau gần 9 tháng thi công, sáng 31/8/2015, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động công trình Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Đà Nẵng - công trình văn hóa trọng điểm của thành phố.

Công trình được xây dựng trên nền đất cũ tại số 46 đường Bạch Đằng, thành phố Đà Nẵng. Với mức đầu tư hơn 50 tỷ đồng, công trình Thư viện được xây dựng với hai khối nhà 2 tầng gồm khối phục vụ bạn đọc với gần 3.000m2 có sức chứa khoảng 2.500 độc giả, khối hành chính và đồng thời đắp tạo đồi cảnh quan, trồng mới gần 300 cây xanh các loại... tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ, hài hòa với kiến trúc bên trong.

Thư viện hoành tráng nhất Châu Âu sắp mở cửa (30/08/2013)

Sau hơn 3 năm xây dựng với tổng chi phí lên tới 189 triệu bảng Anh, thư viện hoành tráng nhất Châu Âu đang chuẩn bị được ra mắt công chúng tại Quảng trường Thế kỉ, Birmingham, Anh. Thư viện “khổng lồ” này, được thiết kế để thay thế Thư viện trung tâm Birmingham, sẽ chính thức khai trương vào ngày 3/9 sắp tới. Công trình nghệ thuật này do kiến trúc sư danh tiếng Francine Houben thiết kế, ông mô tả nó giống như một “lâu đài của cộng đồng”, được khởi công từ hồi tháng 1/2010 và hoàn thành từ đầu tháng 4 năm nay.

Văn hóa đọc xuống phố đón xuân (20/03/2013)

 (CAO) Lễ hội đường sách Tết Quý Tỵ 2013 tại đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ và Ngô Đức Kế, quận 1 (ảnh) được Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM tổ chức kéo dài từ ngày 7 đến hết ngày 13-2-2013 (tức từ 27 tháng Chạp đến Mồng 4 Tết Quý Tỵ), cùng thời gian với Đường hoa Nguyễn Huệ.

Triển lãm sách, báo, ảnh về văn hóa người Hà Nội (20/03/2013)

Ngày 5/2, tại Thư viện Hà Nội, triển lãm sách, báo, ảnh về chủ đề “Văn hóa người Hà Nội” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức nhân dịp Xuân Quý Tỵ 2013 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô.

Nhân dân sẽ được đáp ứng đọc sách, báo tốt hơn tại 8000 Điểm BĐ-VHX (20/03/2013)

(ICTPress) - Chiều nay 4/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ TT&TT trong việc tăng cường hoạt động phục vụ sách báo tại các Điểm Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX) giai đoạn 2013 - 2020.

IFLA khai trương website chính thức đa ngôn ngữ (20/03/2013)

 Ngày 25/2/2013, Liên đoàn Quốc tế các Thư viện và Hiệp hội Thư viện (IFLA) đã hoàn thành việc nâng cấp website chính thức của tổ chức này thành đa ngôn ngữ. Phiên bản website mới hy vọng sẽ giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn nội dung của website cũng như tài liệu của IFLA bằng các ngôn ngữ không phải là Tiếng Anh. Ngôn ngữ đầu tiên được cung cấp là Tiếng Tây Ban Nha, tiếp sau là Tiếng Pháp rồi đến các ngôn ngữ khác. Muốn xem phiên bản mới của website, xin mời tới địa chỉ: http://www.ifla.org

Để thư viện trường học cuốn hút học sinh (20/03/2013)

 (GD&TĐ) - Sự nghèo nàn về sách báo cũng như sách truyện, khó khăn về bài toán kinh phí đầu tư đã khiến cho hệ thống thư viện trường học ở nước ta hiện nay chưa phát huy hết vai trò và chức năng của mình. Làm thế nào để thư viện cuốn hút được học sinh là bài toán đặt ra của ngành GD&ĐT hiện nay.

Đoàn cán bộ thư viện Lào thăm, làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thư viện Việt Nam (20/03/2013)

Sáng ngày 18/3/2013, đoàn 15 cán bộ thư viện Lào do bà Yangnouvong Khanthamaly, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Lào làm trưởng đoàn và bà Phommisay Phouangvanh, Trưởng phòng Thư viện, Cục Xuất bản Lào làm phó đoàn đã tới thăm Thư viện Quốc gia Việt Nam. Tiếp đoàn có bà Phan Thị Kim Dung, Giám đốc, hai Phó Giám đốc là ông Lê Văn Viết và bà Kiều Thúy Nga, và bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giảng viên Khoa Thư viện-Thông tin, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Khóa học trực tuyến mở COURSERA
Tài liệu nội sinh
Wiley Online Library
Tài liệu số
Tài liệu của Thư viện
1. Sách: 12338 
2. Luận văn, Luận án: 5401 
3. Sách tập: 2024 
4. Sách bộ: 1228 
5. Báo cáo khoa học: 550 
Sách mới ILib
Chọn trang
1. Ngữ văn Hán Nôm / Đặng Đức Siêu .- 2013 Chi tiết
2. Ngữ văn Hán Nôm / Đặng Đức Siêu .- 2013 Chi tiết
3. Báo in Việt Nam trong thời kỳ đổi mới / Dương Xuân Sơn .- 2013 Chi tiết
4. Luật báo chí / 2016 Chi tiết
5. Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Nam bộ / Võ Văn Sen,Ngô Đức Thịnh,Nguyễn Văn Lên .- 2016 Chi tiết
THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG
Số 459 Tôn Đức Thắng quận Liên Chiểu , Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236-6568586. Website: http://thuvien.ued.udn.vn