Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1,114,772
Hôm nay: 319
Đang xem: 2
Khoá tập huấn về tài nguyên giáo dục mở (OER) tại LIRC (09/09/2016)

 Nhằm tăng cơ hội phát triển các nguồn học liệu phục vụ nhu cầu thông tin ngày càng phong phú, đa dạng của cộng đồng người sử dụng, được sự cho phép của Ban Giám đốc ĐHĐN, ngày 08/9/2016, Khoá tập huấn về tài nguyên giáo dục mở thuộc Chương trình OER@University Roadshow 2016 đã được khai mạc tại Trung tâm Thông tin Học liệu (TTTTHL), ĐHĐN. Chương trình là sự phối hợp tổ chức giữa TTTTHL, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam, Quỹ Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở (RDOT) với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp Công nghệ D&L.

ThS Phan Thị Thu Nga phát biểu khai mạc

Tham dự Hội nghị tập huấn có ThS. Ngô Minh Phước – Phó Giám đốc, TS. Lê Trung Nghĩa – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn của RDOT, Ông Hoàng Dũng – Giám đốc Công ty D&L, Ông Đỗ Ngọc Minh – Quỹ Việt Nam cùng với sự có mặt của hơn 40 cán bộ đang làm việc tại các thư viện, cơ quan thông tin tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung - Tây Nguyên. Thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Phan Thị Thu Nga – Giám đốc TTTTHL, ĐHĐN đã phát biểu khai mạc hội nghị, cám ơn các diễn giả, nhà tài trợ và đại biểu tham dự chương trình tập huấn.

TS Lê Trung Nghĩa trình bày về OER

Trong suốt thời gian tập huấn, các nội dung tổng quan về tài nguyên giáo dục mở (OER), hệ thống giấy phép của thế giới nguồn mở đã được TS. Lê Trung Nghĩa trình bày một cách chi tiết và sinh động. Các hoạt động thực hành về OER, bộ công cụ mạng học tập cá nhân cũng đã được diễn giả giới thiệu, hướng dẫn với sự tham gia tích cực của các đại biểu tham dự. Nội dung về giới thiệu và thực hành xuất bản mở trên hệ thống OER cũng được Ông Đỗ Ngọc Minh giới thiệu đến Hội nghị.


Toàn cảnh đại biểu tham dự tập huấn

Chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi với sự giao lưu, tương tác tích cực giữa diễn giả và đại biểu tham dự. Trong xu hướng phát triển nguồn tài nguyên số của các thư viện, cơ quan thông tin như hiện nay, nội dung tập huấn đã nhận được sự đánh giá rất cao và cho thấy khả năng đáp ứng yêu cầu đổi mới trong hoạt động thông tin của thư viện.

Hà Thanh, Trung tâm Thông tin học liệu ĐHĐN - lirc.udn.vn

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Khóa học trực tuyến mở COURSERA
Tài liệu nội sinh
Wiley Online Library
Tài liệu số
Tài liệu của Thư viện
1. Sách: 12338 
2. Luận văn, Luận án: 5401 
3. Sách tập: 2024 
4. Sách bộ: 1228 
5. Báo cáo khoa học: 550 
Sách mới ILib
Chọn trang
1. Ngữ văn Hán Nôm / Đặng Đức Siêu .- 2013 Chi tiết
2. Ngữ văn Hán Nôm / Đặng Đức Siêu .- 2013 Chi tiết
3. Báo in Việt Nam trong thời kỳ đổi mới / Dương Xuân Sơn .- 2013 Chi tiết
4. Luật báo chí / 2016 Chi tiết
5. Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Nam bộ / Võ Văn Sen,Ngô Đức Thịnh,Nguyễn Văn Lên .- 2016 Chi tiết
THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG
Số 459 Tôn Đức Thắng quận Liên Chiểu , Thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: 0236-6568586. Website: http://thuvien.ued.udn.vn