Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvien.ued.udn.vn/handle/TVDHSPDN_123456789/2148
Title: Nghiên cứu chiết tách, xác định hàm lượng axit hydroxycitrit trong lá bứa khô và tạo muối canxi hydroxycitrat.
Authors: Đào, Hùng Cường
Hoàng, Châu Thanh Thảo
Keywords: Axit hydroxycitric
Muối canxi hydroxycitrat
Lá bứa khô
Chiết tách
Issue Date: 2013
Publisher: Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng
Abstract: Khi chiết tách bằng các dung môi khác nhau: nước, axeton, metanol, etanol trong thời gian 10 giờ thu được tổng lượng axit tương ứng là 3.933%, 3.89%, 2.638%, 2.031%. Bằng phương pháp phân tích HPLC cho thấy axit hữu cơ chủ yếu trong lá bứa khô được tìm thấy là HCA, có hàm lượng 2.86 % ứng với thời gian lưu là 5.058 phút. Kết quả nghiên cứu tạo muối canxi hydroxycitrat từ dịch chiết HCA lá bứa khô cho thấy hiệu suất phản ứng tạo muối tương ứng là 84.28% . Muối HCCa đã được kiểm tra hàm lượng bằng phương pháp HPLC và xác định cấu trúc bằng phổ hồng ngoại. Trong muối hàm lượng HCA có giá trị là 93.6% và các tín hiệu của phổ IR của muối tương ứng với IR của HCA chuẩn.
Description: 09SHH
URI: http://thuvien.ued.udn.vn/handle/TVDHSPDN_123456789/2148
Appears in Collections:KLTN Khoa Hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
HOÀN CHÂU THANH THẢO.pdf2.02 MBAdobe PDFThumbnail
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Check...